Tác dụng của nano curcumin tới việc hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP

Khả năng ức chế vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori), hỗ trợ chống viêm và làm lành vết loét của nano curcumin giúp hoạt chất này hiệu quả với bệnh dạ dày. Vậy cụ thể nano curcumin tác động đến vi khuẩn HP thế nào?

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của nano curcumin với việc hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP hiệu quả

Trên Pubmed thuộc Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ đã có hàng nghìn đề tài nghiên cứu chứng minh curcumin – hoạt chất chiết xuất từ củ nghệ vàng có vô số lợi ích cho sức khoẻ con người. Đối với bệnh dạ dày, curcumin đã thể hiện khả năng trong việc hỗ trợ ức chế vi khuẩn HP, hỗ trợ làm lành vết loét, phục hồi tổn thương…

Theo đó, curcumin chống lại 65 chủng vi khuẩn HP – nguyên nhân gây viêm loét dạ dày đồng thời phục hồi những tổn thương ở dạ dày do loại vi khuẩn đó gây nên. Kết quả này được ghi nhận từ Đề tài nghiên cứu Đánh giá hiệu quả kháng khuẩn của curcumin đối với Helicobacter Pylori trên chuột của Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh tiêu hóa, Ấn Độ năm 2009.

Một nghiên cứu khác về curcumin với bệnh dạ dày cũng được thực hiện tại Trung tâm nghiên cứu Khoa dược, Bệnh viện Siriraj, Bangkok, Thái Lan. Trong thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của tinh chất nghệ curcumin trên 45 bệnh nhân có dấu hiệu của loét dạ dày tá tràng. Sau 4 tuần điều trị bằng curcumin, 12 trường hợp (48%) không có vết loét, 18 trường hợp không có loét sau 8 tuần và 19 trường hợp (76%) không có loét sau 12 tuần.

Nano Hp

Tuy curcumin có nhiều tác dụng tốt cho bệnh dạ dày khi giúp hỗ trợ chống lại vi khuẩn HP, hỗ trợ làm lành vết loét và làm giảm các tổn thương nhưng hoạt chất này cũng có không ít hạn chế. Cụ thể, curcumin không tan trong nước, khó hấp thu vào cơ thể nên hiệu quả điều trị bị giảm đi. Để khắc phục điều này, các nhà khoa học đã không ngừng cải tiến, trong đó sự ra đời của nano curcumin là thành tựu y học tiêu biểu giúp củ nghệ phát huy tối đa tác dụng và an toàn hơn.

Nano curcumin hiệu quả với vi khuẩn HP

Trải qua vô số thử nghiệm lâm sàng, nano curcumin đã chứng tỏ là giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chống lại vi khuẩn HP. Đây chính là lý do giúp nano curcumin được lựa chọn để hỗ trợ thuốc kháng sinh cho người bệnh dạ dày.

Theo TS. BS Nguyễn Thị Quỹ – Phó Chủ tịch Hội tiêu hoá Hà Nội: “Nano curcumin có tác dụng ức chế sự tấn công của vi khuẩn HP theo cơ chế acid hoá nội bào, phá vỡ màng tế bào của vi khuẩn, ngăn không cho vi khuẩn tiết ra độc tố hoặc giảm hoạt động. Từ đó, vi khuẩn HP không thể gây ra vết loét ở dạ dày, không tấn công được vào cơ thể. Theo nghiên cứu tại Ấn Độ, nano curcumin có thể ức chế 65 chủng vi khuẩn HP và ở bệnh viện Bangkok – Thái Lan cũng đã nghiên cứu về tác dụng này. Không những thế, nano curcumin còn giúp phục hồi niêm mạc, làm lành vết loét, kích thích dạ dày tăng tiết chất nhầy mucine để bảo vệ niêm mạc, đồng thời giảm các triệu chứng đầy bụng, đau thượng vị…”

Đánh giá về nano curcumin, TS. ĐT. TTUT Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên Trưởng khoa A9, Viện Y học cổ truyền Quân đội đã khẳng định: “Nano curcumin có khả năng ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn HP – nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày hành tá tràng. Đồng thời, nano curcumin còn giúp kích thích tiêu hoá giúp tiêu hoá tốt hơn, tăng tháo rỗng dạ dày, giảm tình trạng ứ đọng gây đau, chướng bụng, đầy hơi, nôn…”

Đối với PGS. TS Hồ Bá Do – Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam: “Nano curcumin không những làm lành vết loét dạ dày, mà còn ức chế HP bằng cách đi sâu vào tế bào vi khuẩn để hạn chế sự phát triển. Tuy nhiên, không phải loại nano curcumin nào cũng tốt và cũng hiệu quả với bệnh dạ dày..”

Ứng dụng chiết xuất nano curcumin trong hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP

Nhận thấy những lợi ích của nano curcumin trong khắc phục vi khuẩn HP, các nhà khoa học đã ứng dụng hoạt chất này vào những sản phẩm hỗ trợ dạ dày cho người bệnh. Tại Việt Nam, trải qua nhiều năm thử nghiệm, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam là đơn vị đã sản xuất thành công nano curcumin năm 2013. Thành tựu này đã được chuyển giao cho các đơn vị sản xuất rồi phát triển nên các phức hệ nano curcumin FGC được hơn 1,5 triệu khách hàng tin tưởng gần 10 năm nay.

Nguồn tham khảo

Sức khoẻ đời sống: https://suckhoedoisong.vn/tac-dung-cua-nano-curcumin-toi-viec-ho-tro-dieu-tri-vi-khuan-hp.htm
Mayoclinic: https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/h-pylori/symptoms-causes/syc-20356171

Webmd: https://www.webmd.com/digestive-disorders/h-pylori-helicobacter-pylori

Nano curcumin hp là viên uống hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày hành tá tràng, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị với hiệu quả vượt trội từ các thành phần nguyên liệu quý. Do trung  tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng Học Viện Quân Y sản xuất.

Nano Curcumin Hp 800

Thành phần Nano Curcumin HP của Học Viện Quân Y có chứa: Nano curcumin, Immunepath IP, Cao Bạch truật, Cao Hoài sơn,….. với tác dụng hỗ trợ chống oxy hoá, giảm viêm loét dạ dày, tá tràng.

Sản phẩm được khuyên dùng với những người viêm loét dạ dày, hành tá tràng với các biểu hiện ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị, đầy bụng..

Sản xuất tại Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng  Sản Xuất Thực Phẩm Chức Năng Học Viện Quân Y

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG: 0969 023 026

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

5/5 - (1 bình chọn)