Trị dứt điểm viêm loét dạ dày, hành tá tràng

Viêm dạ dày là tình trạng viêm xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày. Triệu chứng thường thấy của viêm loét dạ dày là hiện tượng đau bụng liên quan với tình trạng bất ổn. Các triệu chứng khác có thể có liên quan, chẳng hạn như chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi . Ngoài ra nôn ra máu là một dấu hiệu của mức độ nghiêm trọng và nó có biểu hiện của xuất huyết đường tiêu hóa.

I. CÁC TRIỆU TRỨNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TÁ TRÀNG XẢY RA NHƯ THẾ NÀO?

Trị dứt điểm viêm loét dạ dày, hành tá tràng

1. Đau bụng:

Là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày biểu hiện ra bên ngoài

Cơn đau thường biểu hiện giữa bụng trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra sau lưng. Đau thường xuất hiện ngay sau khi ăn 2-3 giờ hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm.

Cảm giác đau có thể khác nhau: đau âm ỉ, đau bỏng rát, đau tức bụng, đau quặn từng cơn, cơn đau nặng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể, bạn có thể sẽ cảm thấy tức ngực, đau lưng…

2. Nôn hoặc buồn nôn:

Khi bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày thường có cảm giác nôn ói. Triệu chứng này thường gặp lúc đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh viêm loét dạ dày cấp tính. Sau khi nôn mửa thấy đau nhẹ hẳn đi. Triệu chứng này thường gặp ở thời kì cuối cùng của bệnh loét dạ dày do đóng sẹo làm hẹp môn vị, thức ăn bị ứ đọng lại trong dạ dày không qua được môn vị để xuống tá tràng.

Trong các chất nôn ra có thể thấy có cả thức ăn bệnh nhân đã ăn vào từ hôm trước. Nhưng cũng có thể thấy các chất nôn có dính lẫn màu đen sẫm – một triệu chứng đặc biệt của biến chứng chảy máu tiêu hóa trong bệnh loét dạ dày.

3. Ợ chua, ợ hơi, nóng rát thượng vị:

Đa số những bệnh nhân mắc bệnh viêm loét đại tràng gặp phải trường hợp này. Trong thời kì đầu phát triển của bệnh này thường thấy dich vị có độ chua cao. Chính vì thế, đa số những người bị loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua trong thời kì đầu của bệnh.

Ợ chua và đau có liên quan đến các phản ứng tiêu hóa. Thường thì khi ợ chua, ợ hơi bạn sẽ cảm nhận được có mùi tanh sắt rỉ ở miệng là hai triệu chứng gặp bất kì ở bệnh nhân nào mới bị loét dạ dày.

4. Rối loạn tiêu hóa:

Khi bị viêm loét dạ dày, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra ở dạ dày bị gián đoạn đáng kể. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, đi phân sống…

5. Giảm cân:

Khi dạ dày bị viêm thì việc tiêu hóa và hấp thụ các chất đi nuôi cơ thể không tốt nên việc thấy sụt cân giảm nhanh. Khi bị viêm loét dạ dày – tá tràng thường cảm giác đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, đau khi ăn các thức ăn chua, cay, hoặc căng thẳng thần kinh…

Trị dứt điểm viêm loét dạ dày, hành tá tràng

II. TÌM HIỂU KĨ HƠN VỀ CĂM BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp trên thế giới và Việt Nam, phát hiện sớm bệnh là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.

Trị dứt điểm viêm loét dạ dày, hành tá tràng

Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày:

– Chế độ ăn uống ít trái cây, rau và ăn nhiều thức ăn  hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ…có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày…

– Di truyền: nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao.

– Do loại VI KHUẨN có tên HP (Helicobacter Pylory)

– Viêm dạ dày mãn tính

– Hút thuốc lá

– Thường xuyên cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu.

– Mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng.

– Sốt dai dẳng kéo dài mà không tìm ra nguyên nhân.

– Đại tiện ra phân đen

– Khi bệnh đã vào giai đoạn muộn thì người bệnh có thể trực tiếp sờ thấy khối u.

III. CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY, ĐỀ PHÒNG UNG THƯ DẠ DÀY CÓ KHÓ KHÔNG?

Để chẩn đoán và điều trị đúng bệnh về dạ dày, tá tràng, các bác sĩ thường tiến hành nội soi dạ dày và kê thuốc để điều trị vết loét, nếu có vi khuẩn HP sẽ thêm các loại thuốc để tiêu diệt loại vi khuẩn có hại này. Tất nhiên, nội soi dạ dày để xác định rõ nguyên nhân của bệnh là việc nên làm.

Theo: viện quân y 105

update
Tôi đau dạ dày hơn 10 năm giờ KHÔNG CÒN lo TÁI PHÁT nhờ sử dụng nano curcumin hp của Học Viện Quân Y sản xuất

1456 Bình luận

5/5 - (2 bình chọn)