Tập luyện 30 phút mỗi ngày tốt cho tim và phòng ngừa tiểu đường

Tập luyện chỉ 30 phút mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm phòng ngừa bệnh tim và tiểu đường.

Dưới đây là những lợi ích nhờ tập thể dục thường xuyên:

Tăng cường năng lượng

Bạn mệt mỏi vì công việc cơ quan và việc nhà? Tập luyện thể chất chỉ 30 phút là việc bạn nên làm để tiếp sức cho cơ thể. Tập luyện hỗ trợ lưu thông máu, vận chuyển các dưỡng chất cần thiết và ôxy để nuôi dưỡng tế bào, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt và tăng cường năng lượng.

Tốt cho tim

Bạn lo lắng về sức khỏe tim và mức huyết áp bất thường? Hãy tạo thói quen tập thể dục hàng ngày để phòng ngừa các vấn đề tim mạch. Tập thể dục giúp tăng nồng độ cholesterol tốt và giảm nồng độ cholesterol xấu. Chỉ cần tập luyện 30 phút/ngày có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu và đẩy lùi bệnh tim.

 

Giảm stress

Tập luyện thể chất thường xuyên cũng là cách hiệu quả để giảm căng thẳng. Tập luyện giúp tăng nồng độ các hóa chất trong não như norepinephrine giúp bạn kiểm soát và đối phó với các tình huống stress.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, tập thể dục sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Kiểm soát huyết áp

Tập thể dục đều đặn 30 phút/ngày có thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp.  Nghiên cứu cho thấy, tập thể dục giúp giảm 29% nguy cơ tăng huyết áp.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Thường xuyên tập thể dục giúp giảm nồng độ đường huyết, hỗ trợ hoạt động tuyến tụy, duy trì sản sinh insulin và giảm nguy cơ tiểu đường.

Theo sức khoẻ đời sống

5/5 - (1 bình chọn)