Giảm mỡ bụng bằng lá sen hiệu quả hơn tập thể dục

Y học đã chứng minh lá sen có chứa Flavonoid có tác dụng giảm mỡ bụng, giảm cân ngoài ra chữa các bệnh về hạ đường huyết rất tốt bằng một số cách đơn giản.

  1. Giảm mỡ bụng bằng nước lá sen:

Nhiều chuyên gia khuyên mọi người cách giảm mỡ bụng bằng lá sen đó là nấu trà uống thay nước hàng ngày. Sử dụng lá sen rất tốt cho mọi lứa tuổi, có thể chống tai biến cho người già và các bệnh cho trẻ nhỏ. Phổ biến có 2 cách sau:

– Cách 1: Chỉ cần ít lá sen khô hoặc tươi đem xé nhỏ, đun nước uống mỗi ngày. Kiên trì áp dụng trong 3 tháng sẽ thấy hiệu quả trông thấy.

Cách giảm mỡ bụng bằng lá sen được chị em tin dùng

– Cách 2: Xát nhỏ lá sen khô vào mẹt lớn. Sau đó, đóng gói thành mỗi túi nhỏ khoảng 5g, dùng bật lửa hơ kín đầu túi để bảo quản lâu dài. Mỗi lần dùng một túi ra hãm làm trà 5 -6 phút uống đều đặn hàng ngày.

Nên uống nước, trà lá sen vào tầm chiều và tối vì đó là lúc lượng mỡ thừa tích tụ nhiều. Chăm chỉ áp dụng cách này trong thời gian dài sẽ có kết quả mong muốn.

  1. Giảm mỡ bụng bằng cháo lá sen

Nấu cháo lá sen cũng là cách giảm mỡ bụng bằng lá sen mới lạ được nhiều chị em rỉ tai nhau làm.

Dùng lá sen tươi (nếu khô ngâm cho mềm) đem nấu lấy nước. Sau đó, bỏ 100g gạo tẻ vào nước vừa nấu, đun đến khi gạo nở thành cháo. Khi bắc ra, bỏ thêm chút đường trắng vào ăn cho dễ. Ăn cháo lá sen sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc tố, giảm béo phì và có thể đào thải Cholesterol thừa trong cơ thể.

  1. Giảm mỡ bụng bằng lá sen khô:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3–5g, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị hư, mốc.

Trong ngày các chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào ly, đổ nước sôi vào, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5-6 phút, ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Cháo lá sen cũng giúp giảm mỡ bụng

 

Bên cạnh đó, cũng có thể đun lá sen lấy nước và kết hợp gạo tẻ 100g, đem nấu cháo dùng với đường trắng, cũng có thể cho thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Trước khi nấu hãy ngâm lá sen cho mềm  hoặc có thể dùng lá sen tươi.

Ngoài ra, có thể dùng 500g vỏ quýt khô, 50g trà lá sen, 100g lúa mạch, 10 g táo gai. Sau đó, cho các nguyên liệu trên vào nồi và đun với lửa nhỏ để sôi khoảng 7-10 phút. Với công thức này,phái đẹp có thể giảm béo bụng tốt, mà còn có thể giảm đờm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh không nên dùng trà lá sen cũng như các loại trà khác. Không dùng trà lá sen cho phụ nữ đang mang thai. Để trà lá sen phát huy tác dụng tốt nhất nên dùng trước bữa ăn ít nhất 30 phút và sau bữa ăn 1 giờ để không làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

(Giảm mỡ bụng từ lá sen đơn giản với Slimtosen Extra: Khi không có điều kiện)

5/5 - (5 bình chọn)