Giảm cân, săn chắc với 6 bài tập đơn giản

Ðây là những bài tập giúp giảm mỡ bụng, hông, đùi đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Các động tác tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong một thời gian dài mới đem lại hiệu quả cao.

Ðây là những bài tập giúp giảm mỡ bụng, hông, đùi đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Các động tác tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong một thời gian dài mới đem lại hiệu quả cao. Nhưng, “sức khỏe là vàng”, đầu xuân năm mới, chắc chắn ai cũng muốn tích thật nhiều “vàng” làm giàu cho bản thân!

1. Xoay chân: Đây là một trong những bài tập làm giảm mỡ bụng hiệu quả nhất và cách tập cực kỳ đơn giản, nhẹ nhàng. Bài tập này đồng thời tác động cả vùng bụng và đùi nên đặc biệt thích hợp với những bạn vừa muốn giảm mỡ bụng vừa muốn cơ đùi săn chắc. Nằm thẳng trên sàn tập, 2 tay duỗi thẳng theo chân. Giơ chân phải lên cao, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Tiếp tục làm như vậy với chân trái.

Kiên trì thực hiện 20 lần động tác này đối với mỗi bên chân để đánh tan mỡ bụng tốt nhất.

2. Gập ngườiĐộng tác này bắt cơ bụng phải hoạt động tối đa, làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở bụng. Đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai. Cúi gập người xuống nhưng chân vẫn giữ thẳng cho đến khi tay chạm xuống mặt sàn. Tay vẫn giữ nguyên, chân phải đưa thẳng sang bên trái, đồng thời gập đầu gối trái, sau đó từ từ trở về trạng thái ban đầu. Đổi chân và lặp lại các động tác như trên. Kiên trì thực hiện bài tập này đều đặn 15 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

 

update
Hàng NGHÌN Người Đã Giảm Cân Thành Công Và Giữ Được Vóc Dáng Nhờ Sử Dụng Liệu Trình Giảm Cân Hiệu Quả Cao Của Học Viện Quân Y Sản Xuất Này

956 Bình luận

 

3. Gập bụng vặn ngườiTác động mạnh đến mỡ vùng bụng và hông. Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu. Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao.  Co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang phải. Tiếp tục làm với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại. Lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần để vòng 2 được vận động hiệu quả nhất.

4. Đạp xe: Bài tập này giúp bạn tiêu hao khoảng 400 – 500 calo, bởi vậy nên đốt cháy lượng mỡ thừa rất hiệu quả. Nằm thẳng lưng trên mặt đất, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên. Hông, vai và mông của bạn phải được nâng cao so với lưng. Sau đó, tiếp tục nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe. Thực hiện động tác này sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối chân phải và ngược lại. Lặp đi lặp lại động tác này 15 lần mỗi bên.

5. Đứng lên ngồi xuống: Động tác này giúp vận động toàn thân: cơ bụng, eo, hông, bắp chân, bắp tay… đặc biệt tác động tới vùng bụng dưới, mông, đùi giúp đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh. Đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, đưa 2 cánh tay ra phía trước. Từ từ hạ người xuống sao cho 2 đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, 2 đầu gối không vượt quá mũi chân. Thực hiện từ 10 – 15 lần mỗi hiệp và nên tập 3 – 4 hiệp.

6. Tập với bóng: Bài tập này khá đơn giản và nhẹ nhàng, không chỉ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ở vòng 2 mà còn giúp bạn rèn luyện sự mềm dẻo cho cơ thể. Nằm ngửa, 2 tay để thẳng dọc theo thân, bàn tay úp dưới sàn. Kẹp quả bóng cao su ở 2 chân.

Hít thở sâu, sau đó nâng chân cùng bóng lên thẳng, vuông góc phần thân trên sau đó từ từ hạ xuống. Lặp đi lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần.

Theo sức khoẻ đời sống

5/5 - (1 bình chọn)