Các bài thuốc dân gian chữa bệnh bướu cổ

Bướu cổ là một bệnh lí về tuyến giáp. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ khiến người bệnh gặp rất nhiều phiền toái.

Hiện nay, Y Học hiện đại có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, các chuyên gia Học Viện Quân Y sẽ đề cập đến 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh bướu cổ an toàn, hiệu quả cho mọi người tham khảo.

1.Hoa, lá cuống của cây đu đủ đực

Các bộ phận của cây đu đủ đực như hoa, lá, cuống là bài thuốc dân gian trị bệnh u bướu và bệnh ung thư rất hiệu quả. Ngoài khả năng chữa bướu cổ, lá và hoa đu đủ đực có thể giúp chống lại các khối u cổ tử cung, vú, gan, phổi và tuyến tụy. Chiết xuất từ lá đu đủ giúp kích thích sản sinh các phân tử giúp điều hòa hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành và phát triển các tế bào ác tính của 10 loại bệnh ung thư khác nhau, cụ thể là ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư tụy… Người bệnh có thể thấy ngay được tác dụng trong vòng 24 giờ.

 

Hoa, lá, cuống là bài thuốc dân gian trị bệnh u bướu và bệnh ung thư rất hiệu quả

2.Vỏ quả chanh

Bóc một nắm vỏ chanh, rửa sạch sau đó bỏ vào ấm và cho nước lọc vào đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ tiếp tục đun khoảng 20 phút, rồi dùng nước vỏ chanh uống thay nước hằng ngày, nếu uống được nước càng đặc càng tốt.

 

Vỏ chanh có khả năng chữa bệnh bướu cổ

Vỏ chanh có khả năng chữa bệnh bướu cổ

Vỏ chanh chứa tinh dầu có nhiều công dụng cho sức khỏe, ngoài chữa bướu cổ còn chữa được các bệnh như gan nhiễm mỡ hay máu nhiễm mỡ, trị ho,..

3.Hạt Bình Bát

Qủa Bình Bát còn có tên gọi là quả Nê hay Na Xiêm. Hạt của quả này được dùng để chữa bệnh bướu cổ. Tuy nhiên người bệnh lưu ý không nên dùng hạt chín.

Cách thực hiện: Lấy hạt Bình Cát hơ trên than nóng hoặc lửa hồng cho nóng, rồi lấy ra lăn đi lăn lại trên cục bướu nhiều lần. Nếu người bệnh hơ nóng quá có thể bọc hạt vào trong khăn cho bớt nóng để lăn. Một ngày lăn 2 lần sáng tối, một lần lấy 2 quả. Nếu không có hạt bình bát mọi người cũng có thể thay bằng củ gừng vì hiệu quả của 2 loại này tương đương nhau.

 

Hạt quả Bình Bát chữa bướu cổ rất hiệu quả

Trên đây là chia sẻ về các bài thuốc dân gian chữa bệnh bướu cổ cũng như một số loại u bướu khác. Hi vọng nó hữu ích và mang lại hiệu quả cho mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)