Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu quả không phải lo chi phí.

Những bài thuốc dân gian từ những nguyên liệu dễ kiếm này đã đem lại hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Từ những bài thuốc đơn giản này, quý vị có thể cân nhắc trước khi đặt mua các sản phẩm hoặc thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường rất lớn do thói quen sinh hoạt hoặc do một số trường hợp là di truyền. Bằng chứng cho thấy, sức khỏe người mắc bệnh tiểu đường được cải thiện nhờ chế độ ăn uống kết hợp các thực phẩm giúp ổn định đường huyết trong máu.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu quả - 1

Ảnh nguồn internet – Mướp đắng là thành phần chính trong Thanh đường gamosa

Tiểu đường là bệnh mãn tính, do không đủ “hóc-môn kiểm soát đường trong máu hoặc cơ thể không sử dụng được “hóc-môn kiểm soát đường” dẫn tới rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Các thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường là những thực phẩm giúp hạ đường huyết trong máu, kiểm soát tốt lượng đường huyết.

Mướp đắng

Mướp đắng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là người mắc tiểu đường tuyp 2. Với vị đắng, tính hàn, mướp đắng có lợi trong việc giải độc gan. Hơn nữa, trong mướp đắng có rất nhiều vitamin như vitamin B1, B2, vitamin C cùng các loại muối khoáng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Cách dùng:

– Ép mướp đắng tươi, mỗi ngày uống 1 cốc sẽ giúp giảm đường huyết trong máu.

– Hoặc dùng mướp đắng để chế biến thành các món ăn hàng ngày như mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt nạc, vừa tốt cho sức khỏe lại chữa tiểu đường hữu hiệu.

– Nếu không có điều kiện dùng mướp đắng tươi, có thể dùng mướp đắng khô đun uống hàng ngày thay nước lọc.

Lá xoài

Lá xoài có tác dụng hạ đường huyết và giúp phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra.

Cách dùng:

– Lấy khoảng 5 lá xoài non đem thái nhỏ cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm sáng hôm sau lọc lấy phần nước uống vào buổi sáng khi chưa ăn sáng.

– Nếu khó kiếm lá xoài tươi thì có thể dùng lá xoài khô được phơi trong bóng râm, nghiền thành bột, uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê bột lá xoài pha với 1 cốc nước đầy, uống vào buổi sáng và tối.

 

Cây chuối hột

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu quả - 2

Ảnh nguồn internet

Bài thuộc này khá phổ biến trong việc giúp điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Là bài thuốc được xem như “vị cứu tinh” của nhiều bệnh nhân mắc tiểu đường. Tuy nhiên nhiều người nhầm với việc dùng quả chuối hột, bài thuốc này sử dụng phần thân cây chuối hột.

Cách dùng:

– Với bệnh tiểu đường tuýp 2: Dùng cọng lá cây chuối hột vắt lấy nước để uống, mỗi ngày 2 cốc (chú ý lấy cọng lá vào sáng sớm, lúc mặt trời chưa lên vì lúc này cọng chuối còn nhiều nước). Tùy theo tình trạng bệnh mà sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng.

– Cách thứ hai là giã nát củ cây chuối hột, ép lấy nước uống.

– Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, nhiều bệnh nhân đã sử dụng cách: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó rồi lấy nước này uống.

Nhìn chung, các loại thực phẩm nguồn gốc tự nhiên này có tác dụng làm giảm đường huyết khá nhanh, do đó không áp dụng nhiều lần trong ngày vì có thể sẽ gây ra chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm. Và bạn nên tham khảo bác sỹ về liều lượng dùng trong ngày.

Theo 24h.com.vn


Từ những dược liệu từ xa xưa, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thuốc Học Viện Quân Y đã kết hợp nhiều dược liệu như: mướp đắng, dây thìa canh, bạch truật, thiên hoa phấn, giảo cổ lam, cỏ ngọt,… để tạo ra sản phẩm Thanh Đường Gamosa – Giúp ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường. Sản phẩm là một trong những cải tiến của ngành dược đông y giúp bệnh nhân tiểu đường không còn phụ thuộc vào thuốc tây.

Sản phẩm thanh đường gamosa có bán tại Viện quân y, địa chỉ: 104 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 024. 39988555.
Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu quả không phải lo chi phí.

update
HÀNG NGHÌN NGƯỜI vẫn sử dụng Thanh đường GAMOSA hàng ngày để ổn định đường hàng ngày và phòng ngưà biến chứng tiểu đường. 

456 Bình luận

5/5 - (2 bình chọn)